Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Peru thăm, làm việc tại Bắc Ninh

16/11/2023 09:00 Số lượt xem: 14

Ngày 15-11, tại Công ty TNHH KHKT Goertek Vina (KCN Quế Võ mở rộng), Đoàn đại biểu cấp cao Đảng cộng sản Peru do đồng chí Luis Villanueva Carbajal, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Peru làm Trưởng Đoàn tới thăm, làm việc tại tỉnh Bắc Ninh. Tiếp làm việc với Đoàn có đồng chí Vương Quốc Tuấn, Uỷ viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc tặng tranh dân gian Đông Hồ tới Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Peru.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn thông tin nhanh một số kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua. Với lợi thế về vị trí địa lý cùng khả năng liên kết vùng, khu vực thuận lợi, nguồn nhân lực chất lượng, thực hiện tốt chính sách thu hút đầu tư, Bắc Ninh được các doanh nghiệp trong nước và quốc tế đánh giá là điểm đến đầu tư an toàn, hấp dẫn, thân thiện. Bắc Ninh hiện nằm trong nhóm các tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về thu hút nguồn vốn đầu tư FDI, tập trung vào lĩnh vực công nghiệp điện tử. Trong giai đoạn tới định hướng thu hút và phát triển ngành công nghiệp bán dẫn. Hiện các KCN, CCN của tỉnh đang sử dụng hơn 450.000 lao động, trong đó, lao động địa phương chỉ chiếm 25%, còn lại là lao động ngoại tỉnh. Vì vậy, tỉnh luôn chú trọng đầu tư, phát triển nhà ở công nhân, nhà ở xã hội, giúp người lao động an cư lạc nghiệp. Đồng thời, đẩy mạnh các phong trào công nhân, hoạt động công đoàn, các chính sách chăm lo cho người lao động, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn thông qua buổi làm việc với Đoàn công tác cấp cao Đảng Cộng sản Peru, tỉnh Bắc Ninh nói chung và Công ty TNHH KHKT Goertek Vina nói riêng sẽ tiếp thu được nhiều kinh nghiệm, mô hình hay của Pê- ru, góp phần thúc đẩy phong trào công nhân trên địa bàn ngày càng phát triển.

Các đại biểu Đoàn đại biểu cấp cao Đảng cộng sản Peru và lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, lãnh đạo Công ty TNHH KHKT Goertek Vina.

Trân trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và Công ty Goertek Vina, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Peru Luis Villanueva Carbajal chúc mừng những thành tựu và sự phát triển của tỉnh Bắc Ninh và Công ty đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đánh giá cao tiềm năng, sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương cùng những chính sách, sự quan tâm của tỉnh Bắc Ninh dành cho lực lượng công nhân, người lao động. Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Peru cũng chia sẻ những kết quả đạt được cũng như khó khăn trong triển khai phong trào công nhân, hoạt động công đoàn tại Peru, mong muốn sẽ có thêm nhiều chương trình giao lưu, hợp tác, trao đổi kinh nghiệm hơn nữa để thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa Bắc Ninh và Peru ngày càng phát triển trong tương lai.

Đoàn đại biểu cấp cao Đảng cộng sản Peru thăm Trung tâm đào tạo kỹ thuật của Công ty TNHH KHKT Goertek Vina.

Trong khuôn khổ chương trình làm việc, Đoàn đã thăm khu sản xuất, Trung tâm đào tạo kỹ thuật của Công ty TNHH KHKT Goertek Vina, nghe doanh nghiệp giới thiệu về hoạt động sản xuất, việc thực hiện các quy định, chính sách cho người lao động.

Thái Uyên
Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh
Vui lòng nhập nhiều hơn 5 tin để hiển thị!