Đoàn công tác tỉnh Bắc Ninh thăm, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

12/11/2023 09:00 Số lượt xem: 19

Hôm nay (11-11), Đoàn công tác tỉnh Bắc Ninh do đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh dẫn đầu làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Đồng chí Nguyễn Vũ Tùng, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp và làm việc với Đoàn.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn tặng Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng sản phẩm làng nghề tiêu biểu của Bắc Ninh

Bày tỏ vui mừng khi được tới thăm và làm việc tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn cho biết, ngày 9-11, tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Đại sứ quán tổ chức thành công Tọa đàm gặp gỡ, kết nối doanh nghiệp Hàn Quốc nhằm quảng bá môi trường đầu tư của tỉnh tới cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc. Tỉnh Bắc Ninh trân trọng và đánh giá cao nỗ lực của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, đặc biệt là cá nhân ngài Đại sứ với vai trò kết nối và cũng là người con của quê hương Bắc Ninh đã quan tâm, hỗ trợ tỉnh rất nhiều trong công tác xúc tiến đầu tư. Để triển khai các hoạt động hợp tác giữa tỉnh Bắc Ninh và các địa phương, đối tác của Hàn Quốc, mong ngài Đại sứ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để cộng đồng người Bắc Ninh tại Hàn Quốc yên tâm sinh sống, làm việc. Đồng thời, là cầu nối thúc đẩy, khuyến khích các doanh nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu đầu tư vào tỉnh Bắc Ninh; thúc đẩy quan hệ thương mại cho các sản phẩm của Hàn Quốc vào Bắc Ninh cũng như sản phẩm của Bắc Ninh vào Hàn Quốc, nhất là các sản phẩm làng nghề, sản phẩm OCOP… Cùng với đó, hỗ trợ Bắc Ninh triển khai các hoạt động trao đổi thông tin, quảng bá các giá trị văn hóa đặc sắc, các di sản, điểm đến du lịch nổi tiếng tới người dân Hàn Quốc. Trước mắt quan tâm quảng bá để người dân Hàn Quốc hỗ trợ Bắc Ninh vận động UNESCO sớm công nhận nghề làm tranh dân gian Đông Hồ là Di sản văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp của nhân loại; hỗ trợ thúc đẩy việc triển khai dự án Làng Việt Nam tại huyện Bongwha…

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Chào đón Đoàn công tác tỉnh Bắc Ninh tới thăm và làm việc, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng bày tỏ ấn tượng và đánh giá cao tiềm năng, sự phát triển của tỉnh Bắc Ninh trong thời gian qua. Khẳng định với cương vị của mình luôn tích cực quảng bá, giới thiệu hình ảnh của tỉnh Bắc Ninh cũng như kết nối các địa phương, doanh nghiệp của Hàn Quốc đến thăm, tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh Bắc Ninh.


Đoàn công tác tỉnh Bắc Ninh tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

PV
Nguồn: Báo Bắc Ninh điện tử
Vui lòng nhập nhiều hơn 5 tin để hiển thị!