Đoàn công tác tỉnh Bắc Ninh thăm và làm việc tại “thành phố Đại học” Oxford

06/08/2023 16:30 Số lượt xem: 23

Tiếp tục các hoạt động tại Liên hiệp Vương Quốc Anh và Bắc-Ai-len, ngày 4-8, Đoàn công tác tỉnh Bắc Ninh do đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dẫn đầu thăm, tìm hiểu tại “thành phố Đại học” Oxford và làm việc với Trường Đại học Christ Church (một trong những ngôi trường danh giá và thu hút tài trợ lớn nhất trong chuỗi 38 trường Đại học thành viên của Oxford).

Ngài Mark Lygo, Phó Thị Trưởng thành phố Oxford, trao đổi nội dung buổi làm việc với Đoàn công tác tỉnh Bắc Ninh.

Với bề dày thời gian công tác tại toà thị chính, trên nhiều cương vị khác nhau, bằng kinh nghiệm phong phú, Ngài Mark Lygo, Phó Thị Trưởng thành phố Oxford giới thiệu với Đoàn công tác tỉnh Bắc Ninh về lịch sử hình thành, các giai đoạn phát triển, tiềm năng hợp tác giữa hai địa phương, cũng như giữa hệ thống trường Oxford và ngành giáo dục của Bắc Ninh.

Oxford nói chung và Christ Church nói riêng, với chất lượng đào tạo hàng đầu trên thế giới trong 5 kế kỷ qua là mô hình mà đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn và các thành viên trong Đoàn công tác rất tâm huyết tìm hiểu và mong muốn không chỉ học hỏi mà còn tìm kiếm cơ hội kết nối giữa hệ thống các trường Đại Học Oxford với tỉnh Bắc Ninh.

Đoàn công tác tỉnh Bắc Ninh trao tặng sản phẩm làng nghề truyền thống cho Ngài Mark Lygo,  Phó Thị Trưởng thành phố Oxford.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn mong muốn sự hợp tác giữa hai bên sẽ thu được nhiều kết quả tốt đẹp, gửi lời mời ngài Phó Thị trưởng cùng các thành viên của Viện đại học Oxford thăm và làm việc tại tỉnh Bắc Ninh trong tương lai gần; giao Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (thành viên trong Đoàn công tác), kết nối, trao đổi chi tiết các đề mục cụ thể nhằm mang chất lượng giáo dục cao nhất thế giới từ Oxford về Bắc Ninh trong tương lai gần nhằm đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực được đào tạo cao cấp và bài bản, là sức mạnh nội lực cho tỉnh trong giai đoạn tới.

Đoàn công tác tỉnh Bắc Ninh dâng hoa tại Bia tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh tại toà nhà New Zealand House, Haymarket, thủ đô London.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác của tỉnh đến viếng thăm và dâng hương tưởng niệm tại Bia tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại toà nhà New Zealand House, Haymarket, Thủ đô London.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn và các thành viên trong Đoàn thành kính dâng hoa tưởng nhớ vị Lãnh tụ muôn vàn kính yêu của nhân dân Việt Nam, Người anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới; ôn lại hành trình tìm đường cứu nước của Bác, trong đó có những năm tháng Người sống và làm việc ở Anh.

Văn phòng UBND tỉnh
Nguồn: Báo Bắc Ninh điện tử
Vui lòng nhập nhiều hơn 5 tin để hiển thị!