Đoàn công tác tỉnh Bắc Ninh thăm và làm việc tại thủ đô Dublin, Cộng hoà Ireland

12/08/2023 09:00 Số lượt xem: 24

Tiếp tục chuỗi hoạt động, nghiên cứu, làm việc tại Châu Âu, từ ngày 8 đến ngày 11-8, Đoàn công tác tỉnh Bắc Ninh do đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có chuyến thăm, làm việc tại thủ đô Dublin, cộng hoà Ireland. Cùng đi có các đồng chí: Đại tá Nghiêm Đình Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh.

Trong chuyến thăm và làm việc tại thủ đô Dublin của Cộng hoà Ireland, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn cùng Đoàn công tác tỉnh Bắc Ninh tìm hiểu và làm việc với Chương trình quản lý thành Phố thông minh Dublin (Smart Dublin), một dự án thành công của chính quyền thủ đô Cộng hoà Ireland đã triển khai trong giai đoạn 7 năm từ 2016 đến 2023.

Bà Nicola Graham giới thiệu chương trình quản lý thành thố thông minh Dublin (Smart Dublin) với Đoàn công tác tỉnh Bắc Ninh.

Tại buổi làm việc, bà Nicola Graham, Giám đốc Điều hành Smart Dublin và các thành viên trưởng bộ phận điều hành dự án thành viên, thuộc chính quyền Hội đồng thành phố Dublin giới thiệu với Đoàn công tác về tổng quan quy mô chương trình, các giai đoạn triển khai cũng như thành tựu to lớn mà Smart Dublin mang lại cho thủ đô và người dân Cộng hoà Ireland.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn nhấn mạnh, bên cạnh những lợi thế to lớn mang tính dẫn đầu của Bắc Ninh trên toàn quốc, một trong những trăn trở của lãnh đạo tỉnh là phải có những bước đi chuẩn bị mang tính then chốt cho các hoạch định tương lai phát triển lâu dài và bền vững trước những đòi hỏi thách thức của tình hình thực tế. Vì vậy, buổi làm việc tại thủ đô Dublin, cộng hoà Ireland có ý nghĩa quan trọng.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn và Đoàn công tác tỉnh Bắc Ninh trao tặng tranh dân gian Đông Hồ cho bà Nicola Graham, Giám đốc Điều hành Smart Dublin.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh bày tỏ sự quan tâm sâu sắc, ấn tượng trước kết quả của Smart Dublin, đây là một trong những lĩnh vực thế mạnh của Dublin mà tỉnh Bắc Ninh đang cần; đề nghị phía Hội đồng thành phố Dublin chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận và xây dựng cơ chế cụ thể để hai bên có thể phối hợp, tìm hiểu và tiến tới các bước nghiên cứu sâu hơn cho một mô hình thành phố thông minh của tỉnh Bắc Ninh trong tương lai; mong muốn thời gian tới 2 bên tiếp tục có các chương trình tăng cường trao đổi, thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương, ngày càng hiệu quả, chiều sâu, ổn định và bền vững.

Nguồn: Văn phòng UBND tỉnh
Vui lòng nhập nhiều hơn 5 tin để hiển thị!