Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang làm việc với Tổng Giám đốc Công ty TNHH HG TECH (Trung Quốc) đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại Bắc Ninh

17/11/2023 08:00 Số lượt xem: 21

Ngày 16-11, đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với ông Mã Tân Cường, Tổng Giám đốc Công ty TNHH HG TECH (Trung Quốc) đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh Bắc Ninh.

Chủ tịch HG TECH Mã Tân Cường tặng sản phẩm truyền thống của tỉnh Vũ Hán (Trung Quốc) tới Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang.

Trân trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh, Tổng Giám đốc Công ty TNHH HG TECH Mã Tân Cường cho biết, HG TECH là doanh nghiệp kỹ thuật cao, cung cấp giải pháp cho những doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực khác nhau thông qua các sản phẩm cốt lõi như thiết bị laze, thiết bị liên lạc quang học, cảm biến, thiết bị trong ngành sản xuất ô tô, bản mạch… HG TECH hiện có 7 công ty con trực thuộc phân bố tại Mỹ, Úc, Hàn Quốc, Malaysia và Việt Nam. Các sản phẩm của Công ty đã được bán tại hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ. Doanh thu năm 2022 của Công ty đạt khoảng 15 tỷ Nhân dân tệ; doanh thu xuất khẩu khoảng 500 triệu USD…Hiện nay số lượng đối tác của Công ty tại Việt Nam nói chung và tỉnh Bắc Ninh ngày càng lớn, vì vậy, Công ty mong muốn đầu tư 1 nhà máy sản xuất tại tỉnh Bắc Ninh với quy mô khoảng 5ha, tổng vốn đầu tư khoảng 50 triệu USD. Vì vậy, rất mong nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện của chính quyền tỉnh Bắc Ninh trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang, lãnh đạo các sở, ngành và lãnh đạo Công ty TNHH HG TECH (Trung Quốc).

Chào đón Công ty TNHH HG TECH đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại Bắc Ninh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang thông tin: Với vị trí địa lý thuận lợi, hệ thống hạ tầng, giao thông hiện đại, đồng bộ cùng nhiều chính sách thu hút đầu tư thông thoáng, tỉnh Bắc Ninh được đánh giá là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài. Trong đó, có 675 dự án đến từ Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, tổng vốn đầu tư 3,2 tỷ USD, chiếm 13% tổng vốn đầu tư nước ngoài toàn tỉnh. Đặc biệt, trên địa bàn tỉnh hiện có hơn 10.000 người Trung Quốc đang sinh sống, học tập, lao động, dẫn đầu về số lượng người nước ngoài tại Bắc Ninh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang, lãnh đạo các sở, ngành trao đổi thông tin về thu hút đầu tư của Bắc Ninh với lãnh đạo Công ty TNHH HG TECH (Trung Quốc).

Chia sẻ về định hướng thu hút đầu tư của tỉnh Bắc Ninh trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, việc đầu tư dự án xây dựng nhà máy thiết bị laze tại Bắc Ninh của Công ty rất phù hợp với nhu cầu của tỉnh. Đồng thời khẳng định, tỉnh có thể đáp ứng nhu cầu đầu tư của Công ty và luôn sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa cho Công ty khi đầu tư và phát triển lâu dài tại Bắc Ninh. Giao các sở, ngành liên quan trực tiếp trao đổi, làm việc cụ thể với Công ty trong thời gian tới.

Thái Uyên
Nguồn: Báo Bắc Ninh điện tử
Vui lòng nhập nhiều hơn 5 tin để hiển thị!