Chương trình “Bắc Ninh với khuyến học khuyến tài năm 2023” trao thưởng hơn 3,5 tỉ đồng

17/12/2023 09:30 Số lượt xem: 86

Tối 16-12, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc (thành phố Bắc Ninh), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với Quỹ Khuyến học, khuyến tài Phạm Văn Trà tổ chức Chương trình "Bắc Ninh với khuyến học, khuyến tài” năm 2023 với chủ đề "Chắp cánh ước mơ - Khát vọng bay cao". Chương trình được tường thuật trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Ninh.

Đại tướng Phạm Văn Trà và Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn trao thưởng cho các học sinh đạt giải Olympic khu vực và quốc tế năm 2023.

Đến dự có Đại tướng Phạm Văn Trà, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch danh dự Quỹ; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí nguyên Uỷ viên TƯ Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ, nguyên Chủ tịch Hội đồng Quỹ: Trần Văn Tuý, Nguyễn Nhân Chiến; các đồng chí Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; bà Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; ông Trần Công Lâm, Giám đốc điều hành Quỹ; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

Thứ Trưởng Bộ GD-ĐT Ngô Thị Minh và nguyên Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Túy trao thưởng các Phó Giáo sư.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang nhấn mạnh: Mỗi cá nhân, tập thể được vinh danh trong buổi lễ hôm nay hãy coi đây là một mốc son trên chặng đường phấn đấu, không ngừng nỗ lực vươn lên đạt thành tích cao hơn, trở thành động lực, nguồn cảm hứng cho những người xung quanh. Mỗi người hãy thực sự là tấm gương sáng về đạo đức, lao động và sáng tạo, góp sức cho sự phát triển của quê hương trên chặng đường mới.

Đồng chí Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, nguyên Bí thư Tỉnh ủy trao thưởng các cán bộ quản lý và giáo viên Trường THPT Chuyên Bắc Ninh bồi dưỡng học sinh giỏi đoạt giải quốc gia, khu vực và quốc tế; giáo viên Trường Chính trị đạt danh hiệu dạy giỏi, dạy giỏi xuất sắc toàn quốc; cán bộ quản lý GD đoạt giải báo chí toàn quốc về sự nghiệp Giáo dục - Đào tạo.

Hội tụ, phát huy trí tuệ tập thể của những người con Bắc Ninh thành danh, thành đạt ở khắp nơi cả trong nước và quốc tế cùng hướng về quê hương yêu dấu, góp sức xây dựng tỉnh trở thành đô thị hiện đại, thông minh theo chuẩn quốc tế, là hình mẫu độc đáo về tư duy phát triển thịnh vượng dựa trên kinh tế tri thức và chiều sâu văn hóa, là trung tâm công nghiệp, logistics của cả nước và khu vực.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn trao thưởng cho học sinh đạt trên 29 điểm và học sinh đoạt thủ khoa cấp tỉnh trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023, học sinh đoạt thủ khoa toàn quốc, sinh viên tốt nghiệp đại học loại xuất sắc.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Các ngành chức năng cần chủ động hơn nữa trong việc đề xuất, tham mưu với tỉnh xây dựng cơ chế, chính sách phù hợp nhằm phát hiện, thu hút, bồi dưỡng, trọng dụng và phát huy tài năng, nhất là tài năng trẻ, coi đây là giải pháp đột phá tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển của Bắc Ninh; tạo diễn đàn, phương thức để tham vấn, kêu gọi sự tham gia hiến kế, đóng góp của cộng đồng những người con Bắc Ninh trong, ngoài tỉnh và nước ngoài; cầu thị, trân trọng đón nhận những con người tài năng của quê hương và những ý kiến quý báu của họ tham gia vào sự phát triển của tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Thị Hằng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Quang Khải trao thưởng cho các học sinh Trường THPT Chuyên Bắc Ninh đoạt giải Nhì kỳ thi chọn HSG Quốc gia năm 2023.

Năm nay, Quỹ Khuyến học, khuyến tài Phạm Văn Trà trao thưởng tổng số tiền hơn 3,5 tỷ đồng cho hơn 632 cá nhân và tập thể. Trong đó, trao thưởng trực tiếp 313 cá nhân và tập thể, còn lại gửi thưởng 319 cá nhân. Điểm mới đáng chú ý về đối tượng khen thưởng năm nay, ngoài các đối tượng như mọi năm, Quỹ còn vinh danh cộng đồng, dòng họ và gia đình khuyến học xuất sắc của tỉnh.

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phùng Đức Chiến và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ngô Văn Liên trao thưởng cho học sinh từ 28,6 điểm đến dưới 29 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, học sinh.

Qua 13 năm hoạt động, với cách làm sáng tạo và nhân văn, Quỹ khuyến học, khuyến tài Phạm Văn Trà tôn vinh những cá nhân và tập thể có những đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực giáo dục, văn hóa, nghệ thuật, thể thao, khuyến học, khuyến tài của tỉnh. Hiện nay, Quỹ tiếp tục đồng hành, sát cánh và là điểm tựa, niềm tin nâng cánh ước mơ cho các tài năng của quê hương. Qua đó, góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, khơi dậy khát vọng cống hiến, cổ vũ tinh thần học tập suốt đời trong các tầng lớp nhân dân. Quỹ cũng góp phần làm rạng danh truyền thống vùng đất văn hiến, khoa bảng Bắc Ninh – Kinh Bắc trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Đình Lợi và Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Hà Sỹ Tiếp trao thưởng các dòng họ học tập và gia đình khuyến học tiêu biểu.

Giám đốc Công an tỉnh Bùi Duy Hưng và Chỉ huy trưởng BCH Quân sự tỉnh Nghiêm Đình Trung trao thưởng các vận động viên đạt thành tích cấp Quốc gia, khu vực và quốc tế.

Một tiết mục văn nghệ đặc sắc tại chương trình.

Nhóm PV