Dâng hương tưởng niệm đồng chí Lê Quang Đạo

08/08/2023 11:30 Số lượt xem: 23

Nhân kỷ niệm 102 năm Ngày sinh đồng chí Lê Quang Đạo (8-8-1921 – 8-8-2023), ngày 8-8, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh do đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng Đoàn đến dâng hương tại Tượng đài, Khu lưu niệm đồng chí Lê Quang Đạo phường Đình Bảng (thành phố Từ Sơn).

Đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng Đoàn đến dâng hương tưởng niệm đồng chí Lê Quang Đạo.

Cùng dự Lễ dâng hương có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo thành phố Từ Sơn và đại diện gia đình, dòng họ đồng chí Lê Quang Đạo.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo thành phố Từ Sơn dâng hương tưởng niệm đồng chí Lê Quang Đạo.

Đoàn đại biểu thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng niệm đồng chí Lê Quang Đạo, nhà lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của quê hương Bắc Ninh. Đồng chí Lê Quang Đạo tên khai sinh là Nguyễn Đức Nguyện, sinh ra trong một gia đình có truyền thống yêu nước, cách mạng tại xã Đình Bảng, huyện Từ Sơn (nay là phường Đình Bảng, thành phố Từ Sơn). Sớm kế thừa truyền thống của gia đình, dòng họ và quê hương Kinh Bắc văn hiến, ngay từ khi đang đi học, đồng chí tích cực tham gia các hoạt động yêu nước trong phong trào thanh niên. Năm 19 tuổi đồng chí được kết nạp vào Đảng Cộng sản Đông Dương.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm Nhà lưu niệm đồng chí Lê Quang Đạo.

Hơn 60 năm hoạt động cách mạng, đồng chí Lê Quang Đạo được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao nhiều trọng trách quan trọng. Trên các cương vị công tác, đồng chí cũng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Đồng chí để lại tấm gương cao đẹp của người cộng sản mẫu mực, nhà yêu nước chân chính, nhà lãnh đạo tận tuỵ, đầy trách nhiệm, cống hiến trọn đời vì lý tưởng của Đảng và hạnh phúc của nhân dân. Đồng chí mãi là niềm tự hào của Đảng, dân tộc và quê hương Bắc Ninh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành phố Từ Sơn với thân nhân gia đình đồng chí Lê Quang Đạo ở khu phố Tỉnh Cầu, phường Đình Bảng.

Học tập, noi gương đồng chí Lê Quang Đạo, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh nguyện phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết thống nhất, khắc phục khó khăn, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, xây dựng tỉnh Bắc Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Sau Lễ dâng hương, Đoàn đại biểu đến thăm Nhà lưu niệm đồng chí Lê Quang Đạo  ở khu phố Tỉnh Cầu, phường Đình Bảng, thành phố Từ Sơn.

Nhóm PV