Lãnh đạo tỉnh làm việc với Đoàn công tác tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc)

11/08/2023 16:30 Số lượt xem: 23

Ngày 11-8, Đoàn công tác tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc) do bà Lee Dal Hee, Phó Tỉnh trưởng làm Trưởng Đoàn tới thăm và làm việc tại Bắc Ninh. Đồng chí Đào Quang Khải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số ngành chức năng tiếp và làm việc với Đoàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Quang Khải đồng thời giới thiệu khái quát về bề dày truyền thống văn hóa, lịch sử của tỉnh. Với lợi thế về địa kinh tế, địa chính trị, Bắc Ninh có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế- xã hội, nổi bật là thu hút đầu tư, Hàn Quốc là nhà đầu tư số 1 tại Bắc Ninh, trong đó có nhiều doanh nghiệp đến từ tỉnh Gyeongsangbuk. Các doanh nghiệp của Hàn Quốc đóng góp lớn vào giá trị sản xuất công nghiệp, giá trị xuất khẩu. Tỉnh Gyeongsangbuk có mối quan hệ chặt chẽ với Bắc Ninh, thành phố Từ Sơn và huyện Bonghwa; thành phố Bắc Ninh và thành phố Gumi đã ký kết bản ghi nhớ về thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Quang Khải chụp ảnh lưu niệm với Đoàn công tác tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc)

Phó Tỉnh trưởng Lee Dal Hee cảm ơn lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh tiếp đón, thông tin tới Đoàn về những tiềm năng thế mạnh của địa phương; đánh giá cao thành quả của trong phát triển kinh tế thời gian qua của Bắc Ninh, nhất là về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài. Đồng thời giới thiệu khái quát về Gyeongsangbuk là một tỉnh có diện tích lớn nhất Hàn Quốc, nơi tập trung nhiều công ty, KCN trọng điểm của Hàn Quốc, trong đó có trụ sở Tập đoàn Samsung. Tại tỉnh Gyeongsangbuk có 42 trường đại học nên có tiềm năng lớn về phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Tỉnh có nhiều chính sách thu hút, ưu đãi đối với lưu học sinh nước ngoài đến học tập, sinh sống và làm việc. Mong muốn tăng cường hơn nữa các hoạt động giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân, giáo dục để thúc đẩy hợp giữa tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Gyeongsangbuk nói chung, các huyện, thành phố của tỉnh Bắc Ninh với các huyện, thành phố của tỉnh Gyeongsangbuk ngày càng phát triển.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Quang Khải tặng sản phẩm làng nghề tranh dân gian Đông Hồ tới bà Phó Tỉnh trưởng Lee Dal Hee.

Phó Tỉnh trưởng Gyeongsangbuk đề nghị tỉnh Bắc Ninh tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện để các doanh nghiệp Hàn Quốc nói chung và tỉnh Gyeongsangbuk nói riêng đến tìm hiểu đầu tư vào Bắc Ninh, nhất là các lĩnh vực công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ, công nghệ thông tin, phát triển hạ tầng đô thị, du lịch sinh thái, vui chơi giải trí. Hai bên cùng thúc đẩy phát triển dự án làng Việt Nam tại huyện Bonghwa, góp phần khôi phục và phát triển các giá trị lịch sử, văn hóa của Việt Nam cũng như Hàn Quốc.

Thái Uyên
Nguồn: Báo Bắc Ninh điện tử
Vui lòng nhập nhiều hơn 5 tin để hiển thị!