Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với Đại sứ quán Thuỵ Sĩ tại Việt Nam

15/08/2023 16:00 Số lượt xem: 28

Ngày 15- 8, Đoàn công tác Đại sứ quán Thuỵ Sĩ tại Việt Nam do ông Aldo De Luca, Đại biện lâm thời làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh Bắc Ninh. Đồng chí Đào Quang Khải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp, làm việc với Đoàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Quang Khải cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với ông Aldo De Luca

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Quang Khải thông tin những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội nổi bật của tỉnh với nhiều chỉ tiêu nằm trong tốp dẫn đầu cả nước. Với vị trí địa kinh tế, chính trị thuận lợi cùng các chính sách ưu đãi hấp dẫn, môi trường đầu tư thông thoáng, đến nay, Bắc Ninh trở thành điểm sáng về thu hút đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư khoảng 24,5 tỷ USD đến từ 39 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó, các doanh nghiệp Thuỵ Sĩ đầu tư khoảng 100 triệu USD… Dự kiến, cuối tháng 8 này, Đoàn công tác của tỉnh sẽ có chuyến thăm, làm việc và tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư với một số nước, trong đó có Thuỵ Sĩ. Mong muốn ông Aldo De Luca, hỗ trợ, giới thiệu các doanh nghiệp của Thuỵ Sĩ tham dự hội nghị, nhất là doanh nghiệp có thế mạnh trong lĩnh vực công nghệ cao, thương mại dịch vụ…; ủng hộ, vận động Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ của tỉnh sớm được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp; là cầu nối thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Thuỵ Sĩ nói chung, tỉnh Bắc Ninh và Thuỵ Sĩ nói riêng ngày càng phát triển.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Quang Khải tặng quà lưu niệm tới ông Aldo De Luca

Ông Aldo De Luca bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển kinh tế - xã hội của Bắc Ninh, đánh giá cao tiềm năng hợp tác phát triển trên các lĩnh vực giữa hai nước Thuỵ Sĩ và Việt Nam; khẳng định sẽ triển khai các hoạt động quảng bá, giới thiệu hình ảnh, môi trường đầu tư, chuyển tải thông điệp “Bắc Ninh luôn đồng hành cùng doanh nghiệp”, góp phần thúc đẩy các doanh nghiệp của Thuỵ Sĩ về tìm hiểu đầu tư tại tỉnh cũng như Việt Nam.

Thanh Ngân
Nguồn: Báo Bắc Ninh điện tử
Vui lòng nhập nhiều hơn 5 tin để hiển thị!