Tổng kết Cụm thi đua Hội Nhà báo 6 tỉnh miền núi phía Bắc năm 2023

29/11/2023 14:33 Số lượt xem: 53

Ngày 29/11, tại thành phố Thái Nguyên, Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên, Cụm trưởng Cụm thi đua Hội Nhà báo 6 tỉnh miền núi phía Bắc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Dự, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; Vũ Duy Hoàng - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên; Lê Quang Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; đại diện lãnh đạo các Ban công tác của Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo 6 tỉnh trong khu vực gồm: Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên.

·

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực HNBVN phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Bám sát các nhiệm vụ trọng tâm và nội dung giao ước thi đua. Năm 2023, công tác thi đua, khen thưởng, phong trào thi đua yêu nước đã được Hội Nhà báo 6 tỉnh hưởng ứng tích cực. Hội Nhà báo các tỉnh trong Cụm đã xây dựng kế hoạch hoạt động, phát động các phong trào thi đua gắn các sự kiện chính trị lớn của địa phương. Tập trung vào các nội dung: Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 43 của Ban Bí thư TW Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới”; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với giáo dục đạo đức nghề nghiệp người làm báo; xây dựng môi trường văn hoá trong các cơ quan báo chí và văn hóa của người làm báo; bảo vệ quyền, lợi ích và trách nhiệm của đội ngũ làm báo; đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, chuyển đổi số báo chí, ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI phù hợp với điều kiện từng tỉnh và cập nhập xu thế truyền thông hiện đại…Cùng với đó, Hội Nhà báo các tỉnh cũng đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi như: Hội báo Xuân tại địa phương, tham gia Hội báo toàn quốc, hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao; vận động hội viên tham gia các giải báo chí, các cuộc thi báo chí theo chuyên đề của tỉnh, Trung ương và Giải báo chí quốc gia; triển khai các hoạt động nhân đạo, từ thiện… mang lại ý nghĩa thiết thực, hiệu quả.

Lãnh đạo Hội Nhà báo các tỉnh trong khu vực ký kết Giao ước thi đua năm 2024.

Năm 2024, các cấp Hội Nhà báo trong Cụm thống nhất đề ra nhiều chương trình, phong trào thi đua cụ thể nhằm tiếp tục thực hiện hiệu quả Chỉ thị 43-CT/TW của Ban Bí thư TW Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới”; phấn đấu 100% hội viên, nhà báo thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; tăng cường trao đổi nghiệp vụ; thực hiện tốt Luật báo chí, 10 điều quy định về đạo đức nghề nghiệp, quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam, thiết thực hướng tới Kỷ niệm 100 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025).

Tại Hội nghị, Hội Nhà báo 6 tỉnh đã ký kết giao ước thi đua năm 2024, phân công Hội Nhà báo tỉnh lạng Sơn - Cụm trưởng thi đua Hội Nhà báo các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2024.

Vũ Hội
Nguồn: Hội Nhà báo tỉnh Bắc Ninh