Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư thôn Cổ Miếu

15/11/2023 16:30 Số lượt xem: 21

Sáng nay, 15-11, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương về dự và chung vui ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư thôn Cổ Miếu, xã Phật Tích, huyện Tiên Du.

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Về phía tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Trần Thị Hằng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Đình Lợi, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Ngô Văn Liên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Thị Vân, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa trao quà cho các gia đình chính sách thôn Cổ Miếu (xã Phật Tích).

Khu dân cư Cổ Miếu có hơn 700 hộ, hơn 2.400 nhân khẩu. Trong năm qua, Ban Công tác Mặt trận và các đoàn thể thôn tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đoàn kết, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, xây dựng nếp sống văn minh, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, đóng góp tích cực trong xây dựng nông thôn mới nâng cao. Thôn đã và đang nỗ lực, quyết tâm chuyển dịch cơ cấu kinh tế và đạt nhiều kết quả tích cực. Đây cũng là thôn được chọn điểm triển khai mô hình cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới” gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Năm qua, thôn có 98% gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa, khu dân cư đạt tiên tiến; tỷ lệ hỏa táng, điện táng người qua đời đạt 81,81%; Chi bộ Đảng, Ban Công tác Mặt trận cùng các đoàn thể nhân dân khu dân cư đạt vững mạnh, vững mạnh tiêu biểu.

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng tặng quà, chúc mừng khu dân cư thôn Cổ Miếu (xã Phật Tích) nhân ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

Phát biểu tại Ngày hội, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa bày tỏ vui mừng khi đến dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại Phật Tích, mảnh đất giàu truyền thống lịch sử, văn hóa, cách mạng; đánh giá cao những kết quả mà khu dân cư thôn Cổ Miếu đạt được trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định việc tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc là nét đẹp văn hóa, đợt sinh hoạt chính trị-xã hội rộng rãi, là dịp để người dân các khu dân cư thắt chặt tình đoàn kết, chung sức, đồng lòng xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng khu dân cư ngày càng ấm no, hạnh phúc; là chất keo vững chắc gắn kết cộng đồng, tạo nên sức mạnh tổng hợp, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương, đất nước.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao tặng nhân dân thôn Cổ Miếu bức ảnh “Bác Hồ-Bác Tôn”.

Lãnh đạo huyện Tiên Du trao tặng khu dân cư thôn Cổ Miếu bức ảnh “Bác Hồ bắt nhịp bài ca kết đoàn”

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị các cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội tỉnh Bắc Ninh nói chung, huyện Tiên Du, xã Phật Tích và khu dân cư thôn Cổ Miếu nói riêng triển khai một số nội dung: Tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và những thành tựu đã đạt được, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; tập trung xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ các cấp, giữ gìn kỷ luật, kỷ cương trong Đảng; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Không ngừng củng cố khối đại đoàn kết toàn dân; tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, biểu dương những mô hình hay, cách làm sáng tạo, những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong xây dựng khối đại đoàn kết ở khu dân cư. Tiếp tục làm tốt công tác chăm lo, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, chung tay xây dựng cộng đồng giàu mạnh, văn minh.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa tặng quà các cụ cao tuổi thôn Cổ Miếu.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn tặng quà các cụ cao tuổi thôn Cổ Miếu.

Nhân dịp này, Ban Công tác Mặt trận khu dân cư thôn Cổ Miếu vinh dự được nhận Bằng khen của UBND tỉnh vì có nhiều thành tích trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022, 2023. Các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy ban MTTQ Việt Nam, lãnh đạo tỉnh và huyện Tiên Du tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các hộ chính sách, các cụ cao niên và hộ nghèo của địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh cùng cán bộ, nhân dân khu dân cư thôn Cổ Miếu (xã Phật Tích) trong ngày đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thu Huyền